KHÓA LUYỆN ĐỌC HIỂU VÀ VIẾT

Trong các kỹ năng ngôn ngữ, đọc và viết là hai kỹ năng khó và đòi hỏi nhiều nỗ lực nhất của người học. Không giống LnS là một chỉnh thể của 2 kỹ năng hướng nội và hướng ngoại, nhưng có sự tương tác gần như tức thời, có không gian có thời gian thường là cụ thể, RnW cũng bao gồm một kỹ năng hướng nội và một kĩ năng hướng ngoại, nhưng tương tác bó hẹp theo chiều sâu nhận thức và đòi hỏi kỹ năng toàn diện cả về vốn từ, ngữ pháp, văn hoá và ngôn ngữ. Người học RnW là những người tự tìm thấy cái đẹp trong ngôn ngữ, tri thức của những câu truyện, bài thơ học đọc và sau đó qua bộ lọc cá nhân về nhận thức, logic, văn hoá và bằng sự chắt lọc họ sẽ cho ra những “Viên ngọc trai” của mình.

RnW trước hết muốn xây dựng cho người học thói quen, kỹ năng đọc. Đọc để lấy thông tin, đọc để hiểu, đọc để suy ngẫm, đọc để sống trong hoàn cảnh, văn hoá bằng Tiếng Anh. Bằng cách này, người đọc tự làm giàu tri thức bản thân, tự thách thức cũng là tự trải nghiệm bản thân mình với ngôn ngữ với văn hoá với các ý kiến đồng tình hay phản đối. Rồi sự chuyển đổi trong nhận thức, suy nghĩ sẽ giúp người đọc có những bài viết mang phong cách cá nhân khác biệt, với văn phong và logic chặt chẽ với tư duy phản biện sâu sắc không sáo rỗng, dập khuôn.
Các lớp học RnW sẽ là nơi để học viên cùng chia sẻ, học hỏi và tranh luận, tìm ra cái phù hợp cái hay để nhân rộng. Giúp cho người học không chỉ thay đổi nhận thức, văn phong trong tiếng Việt mà còn thay đổi trong các hành văn theo kiểu Âu, Mỹ hơn. Điều này sẽ là một lợi thế không thể phủ nhận trong giao thiệp, thư tín, hợp đồng làm ăn với đối tác nước ngoài trong tương lai. Tất cả đang sẵn sàng chờ đón các bạn.

THÀNH QUẢ SAU KHOÁ HỌC:

  • Tăng kỹ năng, tốc độ đọc, nắm ý và hiểu sâu nội dung của văn bản

  • Tăng lượng vốn từ trong các lĩnh vực khác nhau

  • Kỹ năng đọc những văn bản khó như báo, tin tức chuyên môn, hợp đồng

  • Rèn tư duy phản biện trong đọc và tư duy logic trong viết

  • Xây dựng bố cục, triển khai ý bài viết từ cơ bản đến nâng cao

  • Văn phong mang tính bản xứ, bài bản và chuyên nghiệp.